Cách phân biệt các loại mật ong trên thị trường

Cách phân biệt các loại mật ong trên thị trường

Mật ong rất tốt đối với cơ thể, cũng như trong quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ. Đây là một thành phần rất được thêm vào để làm đẹp da, giữ gìn vóc dáng của cơ thể. Có khá nhiều loại mật ong trên thị trường như mật ong rừng, mật ong nuôi, mật từ hoa, vải, nhãn,…

Có nhiều bạn thích sử dụng mật ong vì có vị ngọt khá riêng biệt khác hẳn với vị ngọt của đường, hay các chất tạo ngọt khác. Nhưng việc lựa chọn mua mật ong thật cũng có nhiều điểm cần lưu ý, để đem lại hiệu quả cao nhất.

Mật ong trên thị trường hiện nay có thể chia làm 3 loại như sau :

+  Mât ong rừng tự nhiên:

Ong tự nhiên làm tổ trên rừng, cành cây hoặc vách đa có những kích cỡ tổ khác nhau từ nhỏ cho đến lớn. Và khi lấy mật ong loại này người đi lấy cần phải có kinh nhiều kinh nghiệm cũng hư kĩ năng. Người di lấy phải biết cách tìm tổ ong, đ i trong rừng và thu phụ được ong sao cho lấy được mật về.

Tùy theo từng loại cây ong làm tổ cũng như tùy theo từng mùa mà mật ong có màu khác nhau từ đậm đến nhạt, màu vàng chanh, vàng cam cho đến sậm đen.

Người đi lấy mật cần có trang phục bảo hộ cẩn thận để tránh bị ong đốt cũng như gặp tai nạn lao động.

+  Mật ong nuôi trong rừng:

Người muốn lấy mật nuôi ong trong các thùng to và đặt trong rừng. Ong sẽ lấy mật của các loại hoa trong rừng, tùy vào từng khu rừng khác nhau thì người nuôi ong sẽ di chuyển tổ ong vào vị trí hợp lý. Việc lấy mật ong nuôi dễ dàng hơn vì không phải leo trèo vách đá, hoặc trên cây.Tuy vậy bạn vẫn phải có đầy đủ đồ bảo hộ bao gồm áo lưới, nón lưới,…để thu được mật nhanh chóng và không bị ong đốt.

Những bạn nuôi ong lấy mật trong rừng cần có kinh nghiệm nhận biết khu rừng cũng như loại hoa sao cho thu lại kết quả cao nhất. Mỗi một vùng rừng có một loại hoa khác nhau nên người lấy mật sẽ lựa chọn và để thùng tổ ong ở đó để lấy mật sao cho phù hợp.

+ Một số dấu hiệu nhận biết mật ong thật, giả, và mật ong pha.

Có khá nhiều đối tượng với mục đích xấu đã trà trộn mật ong giả vào thị trường nhằm kiếm lời, và có ý đồ không tốt. Một số cách để pha trộn mật ong, và chế ra mật ong nguyên chất, đó là :

-Cách 1: Lấy 1 lượng nhỏ mật ong thật sau đó pha cùng với đườn và  nước. Sau đó cùng với 1 kỹ thuật nào đó sẽ  tạo ra màu và mùi giống y như mật ong thật.

-Cách 2: Không sử dụng mật ogn mà chỉ dùng chất tạo màu, chất tạo mùi, và kết hợp với đường tạo ra một dung dịch có mùi vị giống mật ong.

Tùy theo loại hoa mà ong lấy mật nên mật ong sẽ có màu khác nhau, điểm này cũng là một phần khiến cho khách hàng khó phân biệt và dễ mua nhầm mật ong giả. Hãy lựa chọn những địa chỉ phân phối mật ong uy tín và lớn để có thể không bị mua phải mật  ong giả, kém chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.*